TOP 10 LUẬT SƯ SỞ HỮU TRÍ TUỆ UY TÍN Ở THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH

7

Hành nghề luật sư sở hữu trí tuệ ở Việt Nam?

Bên cạnh các tài sản hữu hình của 1 doanh nghiệp, tài sản vô hình hiện nay mang giá trị to lớn và là vấn đề thiết yếu cần được bảo vệ. Gía trị thương hiệu của một doanh nghiệp được xây dựng bằng chính uy tín; bề dày lịch sử phát triển; quy mô phổ biến của doanh nghiệp, của hàng hoá, dịch vụ mà mỗi doanh nghiệp đưa đến cho người tiêu dùng và được người tiêu dùng công nhận. Do đó, việc không kịp thời bảo vệ thương hiệu có thể gây mất mát to lớn và tổn hại đến lợi ích kinh doanh của doanh nghiệp, gây tranh chấp bởi việc cạnh tranh không lành mạnh.

Hiện nay, khi thời đại công nghệ ngày càng phát triển, cùng với sự hội nhập về kinh tế, vấn đề về bảo hộ cũng như xây dựng các giá trị thương hiệu trong sở hữu trí tuệ đang ngày càng được chú trọng. Việc các nhà đầu tư nước ngoài đang tham gia nhiều hơn vào nên kinh tế Việt Nam cùng với sự quan tâm của chính các Doanh nghiệp Việt Nam đối với các giá trị thương hiệu doanh nghiệp đã tạo ra nhiều cơ hội công việc cho Luật sư Sở hữu trí tuệ.

Thế nào là một luật sư sở hữu trí tuệ?

Luật sư sở hữu trí tuệ trước hết là một luật sư có nhiều năm kinh nghiệm và có nhiều trải nghiệm trong các phương diện khác nhau của lĩnh vực Sở hữu trí tuệ. Luật sư cần phải hành nghề thường xuyên, chuyên thực hiện các công việc liên quan đến Sở hữu trí tuệ như Quyền tác giả, Quyền sở hữu công nghiệp trong đó bao gồm kiểu dáng công nghiệp, sáng chế, nhãn hiệu,…

Luật sư Sở hữu trí tuệ là luật sư chuyên tư vấn cho doanh nghiệp, hỗ trợ doanh nghiệp xác định các vấn đề liên quan đến sở hữu trí tuệ cần được bảo hộ, để từ đó giúp hạn chế các rủi ro về xâm phạm quyền sở hưu trí tuệ cho doanh nghiệp.

Mặt khác, luật sư Sở hữu trí tuệ còn đại diện cho Doanh nghiệp thực hiện các thủ tục, cung cấp các dịch vụ đại diện cho các tổ chức, cá nhân trước cơ quan nhà nước có thẩm quyền để xác lập và thực thi quyền sở hữu công nghiệp.

Bởi những lẽ trên, vai trò luật sư Sở hữu trí tuệ ở Việt Nam ngày nay rất quan trọng, Luật sư sở hữu trí tuệ là những người có hiểu biết pháp luật về Sở hữu trí tuệ, có chuyên môn để có thể giúp cho các doanh nghiệp, cá nhân xác lập cũng như bảo vệ thương hiệu của mình.

Top 10 Luật sư sở hữu trí tuệ uy tín ở Thành phố Hồ Chí Minh

1/ Luật sư Nguyễn Thành Tựu

a/ Luật sư Nguyễn Thành Tựu

Luật sư Nguyễn Thành Tựu hiện đang là Luật sư điều hành tại NVCS Lawfirm. Luật sư Tựu là thành viên của Liên đoàn luật sư Việt Nam, Đoàn luật sư Đồng Nai, Hội sở hữu trí tuệ thành Phố Hồ Chí Minh, Hội luật gia Thành phố Hồ Chí Minh.

Luật sư Tựu đã tốt nghiệp cử nhân của Đại học Luật thành phố Hồ Chí Minh. Đồng thời, Luật sư cũng là cử nhân Tài chính kế toán, cử nhân Quản trị kinh doanh Marketing tại Đại học kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh và đã tham gia nhiều khoá đào tạo về Sở hữu trí tuệ như: Khoá học chuyên sâu về Sở hữu trí tuệ của Cục sở hữu trí tuệ, Khoá học tổng quan về Sáng chế – Nhãn hiệu – Wipo và Uspto.

Với một thái độ nghiêm túc và tận tuỵ với nghề cùng 11 năm kinh nghiệm hành nghề Sở hữu trí tuệ bao gồm: Tư vấn xác lập quyền sở hữu trí tuệ, xử lý vi phạm pháp luật về Sở hữu trí tuệ, đại diện cho các bên tranh chấp với nhau về quyền sở hữu công nghiệp,… Luật sư đã không ngừng khẳng định các giá trị thương hiệu của bản thân, đã bảo vệ và góp phần tạo ra nhiều đóng góp để phát triển thương hiệu cho các doanh nghiệp. Theo đó, bản thân luật sư Tựu nói riêng và tập thể NVCS Lawfirm do luật sư điều hành hiện đã có hơn 1.000 khách hàng thường xuyên luôn tin tưởng và đồng hành cùng NVCS Lawfirm.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: Lầu 1, 170 Bùi Thị Xuân, phường Phạm Ngũ Lão, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0919 195 939

Email: tuulawyer@gmail.com

2/ Luật sư Lê Trạch Giang

b/ Luật sư Lê Trạch Giang

Luật sư Lê Trạch Giang là giám đốc Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú. Luật sư Giang sinh năm 1978, là người quê Thanh Hoá, Luật sư đã học tập Khoá 21, Khoa Quốc tế, niên khoá 1996-2001 tại Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư Giang đã làm việc trong lĩnh vực tư vấn Đầu tư, Doanh nghiệp và các dịch vụ có liên quan từ năm 2001.

Đến năm 2008, Luật sư và những người bạn chung lớp đã cùng nhau thành lập Công ty Luật TNHH Quốc tế An Phú và đưa công ty phát triển không ngừng cho đến thời điểm hiện tại.

Luật sư có kinh nghiệm chuyên sâu trong các lĩnh vực bao gồm: Tư vấn pháp luật, soạn thảo hợp đồng kinh doanh thương mại; Hoà giải thương mại; Tư vấn, thực hiện thủ tục phá sản và xử lý nợ của doanh nghiệp; Tham gia tranh tụng trong lĩnh vực kinh doanh thương mại, hành chính, lao động tại Toà án các cấp và Trọng tài thương mại; Dịch vụ pháp lý đối với các giấy phép, thủ tục hành chính có liên quan phục vụ cho hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: Lầu 9, 163 Hai Bà Trưng, Phường 6, Quận 3,Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0909 247 009

Email: ls.giang@luattanphu.vn

3/Luật sư Phạm Thu

c/ Luật sư Phạm Thu

Luật sư Phạm Thu là thành viên của Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh, Liên đoàn Luật sư Việt Nam. Đồng thời, luật sư Thu cũng là thạc sĩ chuyên ngành Luật thương mại.

Luật sư Thu đã có 10 năm kinh nghiệm làm việc trong các tập đoàn lớn như PNJ, Tân Hiệp Phát,… Do đó, Luật sư am hiểu một cách toàn diện các vấn đề pháp lý của một doanh nghiệp và luôn có những giải pháp phù hợp và khả thi để giải quyết các vấn đề cho doanh nghiệp. Thế mạnh của Luật sư Thu bao gồm: Doanh nghiệp, thương mại, Lao động, Sở hữu trí tuệ,…

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: Quận 2, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0986 741 559

Email: thupham@lawplus.vn 

4/ Luật sư Nguyễn Sơn Trung

d/ Luật sư Nguyễn Sơn Trung

Luật sư Nguyễn Sơn Trung hiện đang điều hành Văn phòng Luật sư Quốc tế Hoàng Gia, đồng thời cũng là phó Tổng giám đốc công ty đấu giá Hợp danh Sao Việt. Luật sư Trung chuyên sâu về Doanh nghiệp, Thương mại, có nhiều năm kinh nghiệm trong Tư vấn doanh nghiệp, Tư vấn đầu tư, Tư vấn và thực hiện thủ tục mua bán, sáp nhập doanh nghiệp trong nước và nước ngoài, Tư vấn giải quyết các vấn đề phát sinh trong quá trình hoạt động đầu tư, kinh doanh, giải quyết tranh chấp về thương mại, dân sự, bất động sản, xử lý tranh chấp hợp đồng, tái cấu trúc và phá sản doanh nghiệp.

Nguyên tắc nghề nghiệp của Luật sư Trung: Bảo đảm tuyệt đối về bí mật thông tin khách hàng.

Một số khách hàng tiêu biểu của Luật sư Trung:

  • Ngân hàng TMCP Bản Việt
  • Ngân hàng Viettinbank
  • Công ty cổ phần giấy Bao bì Minh Kim Long
  • Công ty cổ phần sữa nước giải khát Dolusue
  • Ngân hàng Maybank (Malaysia)

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: Số 138 Phổ Quang, Phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0904 984 407

Email: trungns@daugiasaoviet.com

5/Luật sư Trần Quang Vinh

e/ Luật sư Trần Quang Vinh

Luật sư Trần Quang Vinh có hơn 9 năm kinh nghiệm trong nhiều lĩnh vực bao gồm: Sở hữu trí tuệ, Tài chính – Ngân hàng, Doanh nghiệp, Di chúc – thừa kế,… Hiện tại Luật sư Vinh đang là giám đốc Công ty Luật Tindona Việt Nam.

Trong suốt quá trình hoạt động trong lĩnh vực pháp lý, luật sư đã có nhiều bài báo đăng trên báo Thesaigontimes về tài chính ngân hàng, bất động sản, thuế, thương mại xuyên biên giới,… Bên cạnh đó, Luật sư Trung cũng tham gia viết bài nghiên cứu cho một số tài liệu giảng dạy tại Đại học Luật Hà Nội.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: Tầng 9, toà nhà Viễn Đông 14 Phan Tôn, phường Đa Kao, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0974 242 219

Email: tranquangvinhlk1@gmail.com 

6/Luật sư Nguyễn Văn Tiến

f/ Luật sư Nguyễn Văn Tiến

Luật sư Nguyễn Văn tiến có hơn 10 năm kinh nghiệm pháp lý với nhiều lĩnh vực khác nhau như: Kinh doanh thương mại, Hình sự, Hành chính, Đất đai,…Hiện nay, Luật sư Tiến là luật sư điều hành Văn phòng luật sư Đại Quốc Việt và là cố vấn pháp lý cho một số doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực xuất nhập khẩu.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: 517 Kinh Dương Vương, An Lạc, Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0989 878 181

Email: nguyenlaw84@gmail.com

7/Luật sư Nguyễn Mạnh Vỹ

g/ Luật sư Nguyễn Mạnh Vỹ

Luật sư Nguyễn Mạnh Vỹ hiện là Luật sư Đoàn luật sư thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư Vỹ có hơn 18 năm hành nghề Luật sư, hiện luật sư đang là Trưởng văn phòng Luật sư Nguyễn Mạnh Vỹ. Luật sư Vỹ có kinh nghiệm chuyên môn giải quyết các vấn đề về Hình sự, Dân sự, Doanh nghiệp và luôn tận tâm, hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: 204/13 Quốc lộ 13, Phường 26, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0903 712 695

Email: nguyenmanhvy@gmail.com 

8/Luật sư Lê Phát

h/ Luật sư Lê Phát

Luật sư Lê Phát hiện là Luật sư của Đoàn luật sư Thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư Phát có hơn 11 năm kinh nghiệm hành nghề luật sư chuyên về Dân sự và Sở hữu trí tuệ. Bên cạnh đó, Luật sư còn là Uỷ viên Hội doanh nghiệp trẻ Long An.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: Tầng M toà nhà An Phú Plaza, Lý Chính Thắng, Phường 7, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0918 121 010

Email: ls.lephat@gmail.com 

8/Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch

i/ Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch

Luật sư Nguyễn Hữu Thế Trạch hiện là luật sư thuộc Đoàn Luật sư Thành phố Hồ Chí Minh. Luật sư Trạch đã có hơn 11 năm kinh nghiệm hành nghề và đã tham gia nhiều phiên toà Hình sự, hỗ trợ và giải quyết tranh chấp nhiều vụ việc cho khách hàng là cá nhân cũng như doanh nghiệp. Ngoài ra, Luật sư Trạch còn tham gia giảng dạy tại Trường Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh và hỗ trợ tư vấn cho đối tượng chính sách và người nghèo.

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: 210/1A Hồ Văn Huê, Phường 9, quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0908 453 939

Email: thetrachafn@gmail.com  

10/ Luật sư Đinh Quang Hào

j/ Luật sư Đinh Quang Hào

Luật sư Đinh Quang Hào vừa là Luật sư tư vấn cho các dự án đầu tư nước ngoài, vừa là Luật sư tham gia tố tụng về nhiều lĩnh vực: Hình sự, dân sự, thương mại, hôn nhân – gia đình. Khách hàng của Luật sư Hào bao gồm nhiều tập đoàn nước ngoài lớn như: Mettler Toledo, Chemopharm, Aikizo Nobel, Hyosung Korea,…

Địa chỉ Văn phòng/Công ty: 292 Hoà Hưng, Phường 13, Quận 10, Thành phố Hồ Chí Minh

Điện thoại: 0902 529 544

Email: dongtam.hao@gmail.com 

Đánh giá của bạn
[Số đánh giá: 1 | Tổng điểm: 5]